Nội Dung Vòng Thi Tranh Tài:

Các thí sinh đã đăng ký theo đội 03 thành viên ở Phần thi trắc nghiệm sẽ có thể tham gia tối đa 01 trong 03 hoạt động tranh tài như sau:

Hoạt động quay clip tự nấu ăn: các đội thi lựa chọn nấu một món ăn gia đình và thực hiện quay một đoạn clip tự chế biến món ăn đó. Thời lượng clip không quá 3 phút, các đội thi được quyền tự do sáng tạo trong việc dựng clip, hiệu ứng, âm thanh… Clip dự thi sẽ được đăng tải trên website của hội thi để bình chọn. BTC sẽ lựa chọn tối đa 05 đội thi có clip được bình chọn nhiều nhất bước vào vòng chung kết.

Hoạt động thi viết về bữa ăn gia đình: các đội thi viết một bài không quá 500 từ chia sẻ về ý nghĩa của bHoạt động thi viết về bữa ăn gia đình: các đội thi viết một bài không quá 500 từ chia sẻ về ý nghĩa của bữa ăn gia đình và vai trò của việc đảm bảo dinh dưỡng trong những bữa ăn, đính kèm hình ảnh tự chụp để minh họa cho bài viết. BTC sẽ lựa chọn tối đa 05 đội thi có lượt bình chọn nhiều nhất bước vào vòng chung kết.

Hoạt động thi “Công thức của mẹ”: các đội thi tham gia bằng cách soạn công thức chế biến cho một món ăn yêu thích của gia đình mình, đính kèm hình ảnh thực tế. Yêu cầu công thức phải có đầy đủ nội dung về nguyên liệu, cách sơ chế, quy trình chế biến và yêu cầu thành phẩm. Bài dự thi sẽ được đăng tải trên website của hội thi để bình chọn. BTC sẽ lựa chọn tối đa 05 đội thi được bình chọn nhiều nhất bước vào vòng chung kết. Đại diện nhóm đăng bài thi lên trang Facebook cá nhân ở chế độ công khai, hai thành viên còn lại sẽ chia sẻ bài thi về trang cá nhân của mình.

Thể lệ, tiêu chí chấm điểm và cách thức bình chọn chi tiết của các hoạt động tranh tài như sau:

Đại diện nhóm gửi link bài thi đã đăng trên trang Facebook cá nhân vào website hội thi.

Lưu ý: Mỗi đội thi chỉ tham gia tối đa 1 trong 3 hoạt động tranh tài. Điểm bài thi được tính dựa trên tổng số điểm được quy đổi từ lượt LIKE bài thi trên trang Facebook của thí sinh nộp bài thi.

15 đội thi có tổng số điểm cao nhất trong Hoat động tranh tài sẽ được chọn vào vòng thi Chung kết.