Đơn vị tổ chức Tập huấn Hội thi “Đầu Bếp Trẻ” lần VI – Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist

03/04/2021

Website:http://www.sthc.edu.vn

Tên cơ sở: Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist.

Cơ quan chủ quản:

Điện thoại: 028 38442238

Fax: 028.38442234

Emailmail@sthc.edu.vn

Địa chỉ23/8 Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM

Giới thiệu chung:

Trường trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist được thành lập ngày 15 tháng 9 năm 1989. Lúc đầu là Trường sơ cấp nghiệp vụ Du lịch và Khách sạn. Trường được nâng cấp thành trường Trung học Nghiệp vụ Du lịch & Khách sạn thuộc Tổng Công Ty Du Lịch Sài Gòn theo Quyết định số 2211/QĐUB NCVX ngày 02 tháng 05 năm 1996 của Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh.

Năm 1997 được sự tài trợ của chính phủ  Luxembourg. Trường được nâng cấp và xây dựng với qui mô và trang thiết bị kỹ thuật tương xứng với tầm quan trọng là trường quốc gia đào tạo chuyên ngành du lịch & Khách sạn Việt Nam.

Theo quyết định số 3134/QĐ-UBND ngày 26 tháng 06 năm 2009 của Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh, trường Trung học Nghiệp vụ Du lịch và Khách sạn Thành phố Hồ Chí Minh được đổi tên thành trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist trực thuộc Tổng công ty Du lịch Sài Gòn. Tên giao dịch tiếng anh của trường là Saigontourist Hospitality College (STHC).

Nhân kỷ niệm 20 năm thành lập, ngày 30/6/2009 Trường vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do chủ tịch nước tặng thưởng.

Giới thiệu

Trường Saigontourist là mô hình trường gắn với doanh nghiệp với phương châm đào tạo là: “Dạy những gì người học cần, xã hội có nhu cầu”. Luôn nêu cao lương tâm chức nghiệp nhà giáo “vì sự nghiệp trồng người”. Giáo dục rèn luyện cho học viên về tay nghề chuyên môn nghiệp vụ, về nhân cách và kỹ năng sống, có khả năng hội nhập quốc tế. Góp phần thực hiện công cuộc đổi mới của Đảng và Nhà nước trong lĩnh vực đào tạo. Hiện đại hóa giáo dục, cung ứng nguồn nhân lực hữu dụng cho ngành du lịch Việt Nam. Góp phần vào sự phát triển bền vững của thương hiệu Saigontourist.

by Saigontourist