Chọn và nối các cụm từ sau để được câu trả lời đúng, rõ nghĩa |1. Không ngâm rửa thịt, cá sau khi cắt thái vì…………… |2. Cần bảo quản thực phẩm cẩn thận để hạn chế hao hụt chất dinh dưỡng và giữ…………. |3. Đậu, hạt khô như vừng, đậu phộng, đậu nành, đậu xanh; cần phơi khô, cất vào hộp hoặc lọ đậy kín để tránh…………….. |4. Cần sử dụng nhiệt hợp lý trong chế biến món ăn để……………… |5. Nếu rán lâu, chất béo sẽ bị biến chất, vitamin A và các vitamin tan trong chất béo sẽ bị……… |6. Chất tinh bột dễ tiêu hóa hơn qua quá trình đun nấu, nhưng ở nhiệt độ cao, chất tinh bột sẽ…… |(a) bị ẩm mốc, biến chất. |(b) phân hủy làm cơ thể thiếu vitamin A, D, E, K. |(c) bị cháy và chất dinh dưỡng bị tiêu hủy hoàn toàn. |(d) một số vitamin và chất khoáng dễ tan trong nước sẽ bị mất đi. |(e) giữ cho món ăn có giá trị dinh dưỡng cao. |(f) vệ sinh an toàn thực phẩm.

02/04/2021